Cách Làm Riêu Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Đơn Giản Kiểu Miền Nam

Video Cách nấu món bún riêu tôm thịt

Cách làm riêu tôm thịt sẽ là một gợi ý hay dành cho những ai đang muốn đổi hương vị cho bữa ăn sáng của gia đình mình. Với màu sắc vô cùng hấp dẫn, hương vị thanh mát của riêu tôm khi kết hợp với vị ngọt từ thịt bằm sẽ khiến cho thức ăn này chinh phục được bất kỳ ai. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm hiểu công thức nấu ăn món ngon bổ dưỡng đặc trưng miền Nam này nhé!

Cách Làm Riêu Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Đơn Giản Kiểu Miền Nam
Cách Làm Riêu Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Đơn Giản Kiểu Miền Nam

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cách làm riêu tôm thịt đơn giản

Cách làm riêu tôm thịt nhìn chung khá giống với những cách nấu bún riêu tôm ngon khác, hay bún riêu cua. Tuy nhiên, phần nguyên nhiên liệu có đôi nét khác biệt. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cách làm riêu tôm thịt đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cách làm riêu tôm thịt đơn giản
  • Chân trước giò heo 1 cái
  • Sườn non heo 500 gam
  • Cà chua 300 gam
  • Tôm tươi 500 gam hoặc cua
  • Thịt xay 200 gam
  • Huyết heo 200 gam
  • Đậu hũ viên 200 gam
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cách làm riêu tôm thịt đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cách làm riêu tôm thịt đơn giản
  • Rau thơm gồm: chanh, rau muống bào, ngò gai, hành lá, giá đỗ, hoa chuối.
  • Tôm khô 100 gam
  • 2 quả trứng gà
  • Hành tây 1 củ
  • Dầu điều 2 muỗng canh
  • Bún tươi đã trụng
  • Gia vị bao gồm muối, đường, dùng mắm tôm, tỏi, hành tím, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, tiêu xay.

2. Cách nấu bún riêu tôm thịt ngon đậm đà chuẩn vị

Hiện tại có khá nhiều cách làm riêu tôm thịt khác nhau, ở trong bài viết này dauanranee.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao cho đơn giản nhất.

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Để nước dùng bún riêu được ngọt và trong thì khâu sơ chế cực kỳ quan trọng. Với nguyên nhiên liệu ở trên bạn đọc có thể sơ chế như sau:

  • Huyết heo đem trụng sơ qua với nước sôi, sau đó cắt thành miếng sao cho vừa ăn.
  • Thịt tôm tươi đem rửa sạch sau đó lột vỏ, bỏ đi đầu và bỏ chỉ, rửa lại lần nữa cùng với nước sạch để cho ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Đậu hũ đem cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng cùng với một dầu ăn.
  • Chân giò và sườn non chặt thành khúc vừa ăn rồi rửa sạch nhiều lần lại với nước. Tiếp đến chần sơ qua với nước nấu sôi khoảng 02 phút, tiếp đến vớt ra để cho ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Cà chua đem rửa sạch để cho ráo sau đó cắt múi cau.
  • Tôm khô đem ngâm trong nước nóng trong vòng khoảng 30 phút sao cho nở mềm rồi sau đó rửa lại với nước cho hết bụi bẩn.
  • Giá và rau sống ăn kèm đem nhặt bỏ phần hư hỏng rồi rửa sạch cho ra rổ để cho ráo.

2.2. Cách làm riêu tôm thịt đậm đà thơm ngon

Để có được món bún riêu tôm thịt miền Nam ngon, chúng ta hãy thực hiện lần lượt các công đoạn sau đây nhé:

Bước 1: Nấu nước dùng ngon cách làm riêu tôm thịt trong và ngọt

Nấu nước dùng ngon cách làm riêu tôm thịt trong và ngọt
Nấu nước dùng ngon cách làm riêu tôm thịt trong và ngọt
  • Bật bếp sau đó cho hết phần sườn non và chân giò ở trên vào trong nồi, đổ vào 1,2 lít nước. Thêm 02 củ hành tây được chẻ làm 04 được rửa sạch vào ninh cùng. Khi nước sôi hãy hớt bọt cùng với phần váng mỡ đang nổi lên, tiếp tục ninh đến khi phần xương được nhừ.
  • Cho vào trong nồi nước dùng của mắm tôm, thêm ít nước mắm và bột canh, nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị ăn của gia đình.
Nấu nước dùng ngon cách làm riêu tôm thịt trong và ngọt
Nấu nước dùng ngon cách làm riêu tôm thịt trong và ngọt
  • Nên ninh xương trong vòng khoảng thời gian 60 phút để giúp cho nước dùng được ngọt vị cũng như phần thịt xương được mềm ngon hơn.

Bước 2: Nấu nguyên liệu làm riêu tôm thịt ngon nhất

Cách làm riêu tôm thịt ngon nhất
Cách làm riêu tôm thịt ngon nhất
  • Cho phần tôm khô đã được ngâm và rửa sạch vào trong máy xay để xay nhuyễn rồi cho ra chén để riêng, trộn đều tôm .
  • Tương tự như vậy với phần tôm tươi đã được lột vỏ rửa sạch, xay nhuyễn với máy rồi múc ra chén tôm khô.
Cách làm riêu tôm thịt ngon nhất
Cách làm riêu tôm thịt ngon nhất
  • Trộn phần thịt xay cùng trứng gà vào chung với 2 phần tôm đã được xay ở trên.
  • Cho hành tím và tỏi đã được xay vào hỗn hợp thịt heo, tôm khô, tôm tươi, thêm một ít tiêu, chút đường, nước mắm và hạt nêm.
  • Trộn hỗn hợp cho đều để giúp cho các nguyên liệu được ngấm gia vị.

Bước 3: Cách làm riêu tôm thịt chuẩn vị

Cách làm riêu tôm thịt chuẩn vị
Cách làm riêu tôm thịt chuẩn vị
  • Sử dụng muỗng để múc từng miếng riêu tôm thịt thả nhẹ vào trong nồi nước dùng. Bước này cần sự nhẹ tay, khéo léo để giúp cho riêu tôm không bị vỡ nát. Đun với ngọn lửa liu riu trong khoảng 20 phút đến khi thấy riêu đã chín nổi lên là đạt.
Cách làm riêu tôm thịt chuẩn vị
Cách làm riêu tôm thịt chuẩn vị
  • Bật bếp rồi cho một chút dầu ăn vào trong chảo sau đó phi hành tỏi cho thơm, cà chua đã được thái đem đảo đều, khi cà chua được mềm và tiết ra có màu sắc đẹp thì cho vào trong nồi nước dùng. Cho thêm 1 muỗng dầu điều vào nồi nước dùng để giúp cho phần nước cùng thêm ngon và đẹp mắt hơn.
  • Tiếp đến cho đậu hũ chiên cùng huyết heo vào trong nồi nước dùng, đun sôi thêm khoảng từ 5 cho đến 10 phút là hoàn thành.

Bước 4: Thưởng thức bún riêu tôm đậm đà

Thưởng thức bún riêu tôm đậm đà
Thưởng thức bún riêu tôm đậm đà
  • Cho bún vào tô đã được trụng sơ qua nước sôi. Múc phần sườn non, riêu tôm thịt, giò heo, đậu hũ chiên cùng huyết heo vào. Cho thêm hành lá và rau thơm sau đó chan nước dùng vừa ăn.
  • Bát bún riêu tôm thịt khi ăn kèm với mắm tôm chưng và ớt xắt thêm chanh sẽ ngon hơn rất nhiều.
Thưởng thức bún riêu tôm đậm đà
Thưởng thức bún riêu tôm đậm đà
  • Về yêu cầu của thành phẩm tô bún thì món bún riêu tôm thịt hương vị đậm đà, không bị vỡ vụn, đậu hũ chín mềm, huyết heo không bị nát. Bên cạnh đó phần nước dùng ngọt thơm, hương vị riêu tôm thịt đậm đà hòa quyện vị ngọt từ xương.

3. Gợi ý cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho cách làm riêu tôm thịt

Để thực hiện cách làm riêu tôm thịt ngon ngọt, chuẩn vị thì khâu chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Sau đây là một số gợi ý giúp cho bạn đọc có thể chọn nguyên nhiên liệu.

Gợi ý cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho cách làm riêu tôm thịt
Gợi ý cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho cách làm riêu tôm thịt
  • Nên chọn mua chân giò heo trước để thịt được nhiều hơn. Thêm vào đó, chọn những khối thịt giò rắn chắc, tươi mới màu sắc tự nhiên. Thịt giò màu hồng tươi không hôi tanh, giữ được độ đàn hồi.
  • Sườn non chọn loại sườn tươi mới, không chảy nước, không hôi mùi. Nếu như không chọn kỹ sẽ bị ảnh hưởng đến hương vị của nước dùng cần nên lưu ý.
Gợi ý cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho cách làm riêu tôm thịt
Gợi ý cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho cách làm riêu tôm thịt
  • Về phần nấu với tôm nên chọn loại tôm tươi có thể tìm mua tôm tại siêu thị được chế biến sẵn để giảm thiểu sự sát sanh nhưng chất lượng vô cùng đảm bảo. Về phần tôm khô chọn các loại tôm còn mới, không hỏng mốc có màu sắc không quá đậm cũng như tránh bị thêm phẩm màu.

So với các cách nấu món bún riêu thịt khác thì cách làm riêu tôm thịt đơn giản hơn. Thêm vào đó, do nấu cùng với tôm khô cũng như với tôm tươi nên món bún này có được nước dùng thanh ngọt tự nhiên, người già hay trẻ em đều thích cả. Nếu như bạn đang muốn đổi vị cho gia đình mình thì hãy thử món ngon bún riêu tôm đơn giản này.

Cách Làm Riêu Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Đơn Giản Kiểu Miền Nam

Trên đây là tất các những bước thực hiện tham khảo cách làm riêu tôm thịt mà quý đọc giả có thể tham khảo. Chỉ với những bước đơn giản này cùng những lưu ý quan trọng mỗi khi thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn tuyệt vời hoàn hảo công thức chế biến nấu nướng các món ăn ngon ngay tại nhà thay vì đi ra bên ngoài vẫn có thể thưởng thức được.

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Cách Làm Kem Flan, Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon.

Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn

Cách Làm Gà Chiên Mắm Đơn Giản Ăn Với Cơm, Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cách Làm Chè Dừa Dầm Chuẩn Thơn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm đường đen – Nấu siro đường đen đơn giản tại nhà

4 Cách Làm Đá Me Đường Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon

Uống nước chanh mật ong vào buổi sáng, lợi ích bất ngờ tốt cho sức khỏe