Cách làm chè đắng – món ngon bổ dưỡng cho sức … – VN Ngày Nay

Cách nấu món chè đắng

Chè đắng- một món chè với cái tên đã phần nào nói lên nét khác biệt của món chè này với những món chèn thông thường. Loại chè này ngoài hương vị béo ngọt của nước cốt dừa, các bạn còn cãm nhận được vị đắng thanh nhẹ từ những sợi chè đắng. Vị đắng của món chè đắng này khá dễ ăn, ai đã từng ăn qua cũng sẽ đều nghiện món chè này cho xem. Đây cũng là một trong những món chè có công dụng giúp thanh nhiệt, giải độc gan cực hiệu quả.

Món chè đắng này được đa số các bạn trẻ ưa thích và luôn là món chè hết trước tiên tại những hàng quán. Một khi bạn đã thưởng thức rồi thì khó có thể từ chối được cái đăng đắng, ngòn ngọt của món chè đấy. Cách làm chè đắng cũng không quá khó nữa.

Chè đắng được làm đơn giản từ lá thạch đen được nấu chung với nhiều vị thuốc bắc như hoa bồ công anh, phục linh, đem đun sôi rồi để cho nguội, chè sẽ cho đông lại như thạch; cắt thạch thành viên nhỏ vừa miệng ăn; sau đó bạn đổ hỗn hợp cốt dừa ngọt béo và kem tươi lên trên.

Chè đắng không hề cứng như rau câu thông thường mà lại dai dai, mát, dễ tan trong miệng, mang đến một cảm giác khá thú vị. Khi bạn cho vào miệng một lúc, bạn sẽ cãm nhận được vị đắng nhẹ như thuốc bắc, nhưng sau đó bù lại bạn sẽ được làm ngọt miệng bởi vị béo của nước cốt dừa. Và để làm được món chè đắng bổ dưỡng bạn hãy tham khảo cách làm chè đắng dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho cách làm chè đắng:

Lá chè đắng

Hạt chân châu

Kem tươi, nước cốt dừa

Phục linh, hoa bồ công anh

Bột thạch rau câu

Nguyên liệu đã xong, cách làm chè đắng như sau:

Đầu tiên, các bạn sẽ cho lá chè đắng, phục linh và hoa bồ công anh vào 1 nồi, sau đó bạn cho nước vào rồi đun cho hỗn hợp này sôi lên.

Sau khi hỗn hợp trên sôi lên, các bạn cho gói thạch rau câu vào và dùng thìa hay đũa khuấy đều lên cho hỗn hợp trên hòa tan đều với bột rau câu.

Tiếp tục đun một lần nữa khi thấy hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Chờ hỗn hợp trên nguội bớt đi, bạn đỗ hỗn hợp trên vào hũ, rồi mang đi làm lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng đến khi hỗn hợp đông lại là được.

Sau khi hỗn hợp trên đã đông lại, bạn dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn

Khi ăn, các bạn cho những miếng vuông thạch ở trên vào tô, sau đó bạn cho hạt trân châu vào, rồi cho kem tươi, nước cốt dừa rưới lên trên, cuối cùng là bạn cho đá bào lên trên hết.

Chè đắng mang đến cho bạn một cảm nhận thú vị. Khi cho vào miệng một lúc, bạn sẽ cảm giác được vị đắng đắng của thạch, nhưng sau đó vị đắng sẽ được xoa dịu ngay bởi vị ngọt béo nước cốt dừa ngay. Giờ thì thưởng thức ngay thôi.

Chỉ với vài bước cơ bản, cách làm chè đắng trở nên rất đơn giản lắm phải không nào? Hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay thôi. Chúc bạn thành công.