2 Cách làm gà tần thơm ngon cực bổ dưỡng cho sức khoẻ – 29foods

Video Cách nấu món gà tần

Gà tần hay gà hầm là món ăn khá phổ biến, thường được dùng để bồi bổ cho người đau ốm dậy. Món ăn này không chỉ ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng, bổ hơn gấp nhiều lần so với gà ta thông thường. Bạn đã biết cách làm gà tần sao cho ngon, bổ, mà không tốn quá nhiều thời gian chưa? Hãy đọc ngay bài viết sau đây của 29 Food để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Tại sao cách làm gà tần được nhiều người yêu thích?

Trong các loại thịt thì thịt gà được đánh giá là thơm ngon nhất, nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Gà ta, gà kiến…thả vườn thường được ưa chuộng nhất, tuy nhiên gà này chỉ ngon khi làm món ăn thông thường. Gà tần người ta thường chọn gà ác, lông trắng da và thịt đen mới mềm, bổ dưỡng.

Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như gà xé bóp trộn hành tây, lầu gà nấm, gà nấu cháo đậu xanh… Nhưng gà chế biến món ăn cho bổ dưỡng thì gà ác tần là tốt hơn hết, có thể sánh ngang ngửa với chim bồ câu. Bạn có biết tại sao gà tần lại được yêu thích đến vậy không?

Cách làmi gà tầ được yêu thích vì ngon là một phần, lý do chính là gà tần phù hợp để bồi bổ cho các đối tượng như: Trẻ em suy dinh dưỡng, mẹ bầu, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, người vừa mổ xong, người cần cung cấp năng lượng cao… Món gà thông thường sẽ không phù hợp cho người mổ dậy, ăn một phần gà tần còn bổ dưỡng hơn cả một con gà lớn.

Thường gà sẽ được tần với thuốc bắc hoặc ngãi cứu, vừa thơm ngon, tăng

Hướng dẫn 2 cách làm gà tần thơm ngon, đơn giản ai làm cũng ngon

Có nhiều cách chế biến gà tần khác nhau, trong đó gà tần với ngãi cứu hay thuốc bắc là phổ biến nhất. Sau đây, 29 Food xin hướng dẫn bạn cách làm đơn giản nhất. Để bạn vẫn có gà tần ăn nhưng không mất quá nhiều công sức hay thời gian chế biến nhé!

Gà tần thuốc bắc

Để làm gà tần thuốc bắc thơm ngon, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

 • Gà ác 1-2 con;
 • Thuốc bắc: Mua gói thuốc bắc để nấu ăn ở tiệm, trong đó thường có kỷ tử, táo tàu, long nhãn, đẳng sâm, hoàng kỳ…và một số vị thuốc thông dụng.
 • Gia vị cơ bản để nấu ăn;

Cách làm gà tần thuốc bắc:

 • Gà ác sơ chế sạch sẽ, rửa rồi để ráo, cho vào nồi đất;
 • Các vị thuốc bắc đem ngâm, rửa sơ, xếp vào cùng gà ác và cho thêm nước vào hầm. Nếu có nước dừa để hầm thì càng tốt vì món ăn sẽ thơm, vị ngọt thanh và bổ hơn.
 • Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc ra tô thưởng thức khi còn nóng.

Gà tần ngãi cứu

Nếu không mua được thuốc bắc, bạn có thể làm gà tần với ngãi cứu. Ngãi cứu là cây thuốc nam thông dụng, hầu như nhà nào cũng có một bụi nên rất dễ tìm. Cách làm gà tần ngãi cứu cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

 • Gà ác số lượng tuỳ ý;
 • Ngãi cứu 1 nắm đọt;
 • Gia vị cơ bản.

Cách chế biến gà tần ngãi cứu theo các bước như sau:

 • Gà ác sơ chế sạch sẽ;
 • Cho gà ác vào nồi đổ lút nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn;
 • Hầm gà ác cho chín mềm, khoảng 10 phút nữa tắt bếp thì cho ngãi cứu vào hầm chín cùng.
 • Thành phẩm là gà ác chín mềm, thơm nồng mùi ngãi cứu rất hấp dẫn.

Nếu gia đình bạn vừa có người ốm dậy, muốn bồi bổ sức khoẻ cho cả gia đình… Làm ngay món gà ác thơm ngon hấp dẫn này nhé, đảm bảo ăn xong khoẻ liền.

Ngoài cách làm gà tần như hướng dẫn trên, bạn có thể truy cập https://29foods.com/ để cập nhật nhiều món ăn ngon khác nữa nhé. Hoặc ghé ngay 29 Food để thưởng thức trực tiếp những món ăn hấp dẫn, đậm đà.