Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Không Bị Dính, Ngon Đặc Sắc

Video Cách nấu món lòng gà xào miến

Sơ chế nguyên liệu

Lòng gà mua về, rửa sạch, cho vào âu, bóp với 1 ít muối hạt và rượu gừng. Xát kỹ phần mề gà, lòng gà, riêng gan gà bóp nhẹ nhàng để gan không bị vỡ nát. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước.

bộ lòng mề gà
Làm sạch lòng mề gà

Lòng gà sau khi đã sơ chế sạch sẽ, thái lòng, mề gà thành từng miếng nhỏ, mỏng vừa ăn. Riêng mề gà có thể thái hình hoa cho đẹp mắt.

Cách thái mề gà hình hoa khá đơn giản, dùng dao chia dọc mề ra làm 2, sau đó khía dọc nhiều đường ở toàn bộ mặt trong của mề (nhưng lưu ý không khía đứt hẳn). Rồi bạn xoay ngang miếng mề, cắt 1 đường ngang. Nếu muốn mề gà bung hoa to hơn thì khi xoay ngang, các bạn khía 1 đường ngang nhưng gần đứt thôi và tiếp tục khía thêm 1 đường ngang thứ 2, lần này thì bạn cắt đứt hẳn miếng. Làm như vậy thì khi xào lên, mề gà sẽ nở bung ra.

thái lòng mề gà

Sau khi thái bạn nên chần qua lòng mề gà. Nấu 1 nồi nước, cho 1 ít muối hạt và vài lát gừng để nấu cùng. Khi nước sôi thả lòng gà vào chần nhanh trong 30 giây. Chần như này thì lòng gà vừa thơm lại sạch, đặc biệt nó giúp cho thời gian xào lòng gà nhanh chín hơn và nhờ đó lòng cũng sẽ không bị thâm đen, quắt lại do xào quá lâu. Cách này đặc biệt hiệu quả nếu mà các bạn dùng tiết gà. Bởi vì tiết khi xào luôn mà không chần qua nó hay ra màu và làm cho lòng mề gà cũng dễ bị xỉn màu theo.

Lòng mề gà sau khi chần xong vớt ra, rửa lại sạch sẽ cho trôi hết bọt phủi đen bám quanh và để ráo nước. Tiếp đến ướp lòng gà cùng với 1 ít gia vị trước khi xào để lòng được đậm đà hơn. Ở đây là 500g lòng mề gà, bạn ướp cùng với 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều và để lòng gà thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

ướp lòng gà
Ướp lòng gà

Miến, nấm và mộc nhĩ rửa sạch, rồi cho vào tô nước ấm để ngâm. Ngâm miến riêng và ngâm mộc nhĩ, nấm hương riêng để không bị lẫn màu, lẫn vị. Ngâm đến khi các nguyên liệu nở mềm thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Riêng mộc nhĩ, nấm hương thì thái nhỏ, cho vào bát riêng.

thái nấm hương và mộc nhĩ
Thái nấm hương và mộc nhĩ

Chỉ ngâm miến đủ mềm, không nên mềm quá, khi xào miến dễ bị nhũn nhão và dính bết vào nhau. Sau đó sẽ vớt ra rửa lại và để thật ráo nước.

miến rong
Miến dong đem ngâm nước ấm cho mềm

Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, đầu hành băm nhỏ, thân hành xắt khúc dài khoảng 2-3cm.

Hành tây lột vỏ, dùng nửa củ, thái lát mỏng. Cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm nước khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa lại, để ráo. Nếu muốn khử bớt vị hăng của hành tây thì cố gắng thái mỏng rồi ngâm nước đá lạnh.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cũng chỉ dùng khoảng nửa củ, thái sợi chỉ.

Giá đỗ ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để ráo nước.