Chia sẻ cách chế biến thịt chó 7 món thịnh soạn

Video Cách nấu thịt chó 7 món

Những dân nhậu sành ăn không lạ gì những cụm từ như cầy tơ 9 món hay cầy tơ 7 món. Đây là số lượng các món thịt chó trên 1 mâm thịt chó hoàn chỉnh. Cách làm thịt chó cầu kỳ hơn những loại thịt khác. Tuy nhiên để có 1 mâm cỗ thịt chó thịnh soạn và đầy đủ thì có lắm công phu cũng đáng.

Thịt chó 7 món hay cầy tơ 7 món gồm những món sau :

 1. Thịt chó hấp
 2. Thịt chó nướng
 3. Thịt chó nấu rựa mận
 4. Dồi chó
 5. Thịt chó xáo măng
 6. Thịt chó xào lăn
 7. Thịt chó nấu giả cầy

Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến thịt chó 7 món được chúng tôi tổng hợp lại :

1. Cách chế biến thịt chó hấp

– Nguyên Liệu : thịt chó 1000g; riềng 100g; mẻ 150g; nghệ 50g; mắm tôm 20g xì dầu; rau thơm; húng chó; sả

– Cách chế biến: Thịt chó thui rút xương thái riềng to 200g -300g ướp nước nghệ, mẻ, mắm tôm, gừng sả giã nhỏ, xì dầu và tiết loãng để vài giờ cho ngấm đều. Cho thịt vào hấp cách thủy, thịt chín tới lấy ra thái miếng mỏng bày ra đĩa. Ăn nóng kèm với rau ngổ và húng, bánh đa, chấm muối chanh ớt hoặc mắm tôm chanh ớt.

– Yêu cầu cảm quan: Thịt màu nâu sẫm. Thơm mùi gừng, mẻ, vị dừa. Còn nguyên miếng, không nhũn nát, thịt chín tới.

2. Cách chế biến thịt chó nướng

Nguyên liêu: 500g thịt chó, mắm tôm, ngũ vị hương, sate mì tôm : 3 gói, mật ong, rượu, tiêu, bột ngọt , sữa ông thọ, riềng, sả, tép tỏi.

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt thái cắt vuông

Bước 2: Công đoạn ướp: cho các gia vị mắm tôm, bột ngọt, ngũ vị hương 2 thìa, sate 3 gói, cho thêm ít mật ong và sữa ông thọ. Riềng sả băm nhỏ giã lấy nước mục đích để lúc nướng tránh bị cháy

Bước 3 : Đợi ướp khoảng 20 phút. Xếp thịt lên vỉ nướng và nướng thịt. Nướng thịt chú ý không để lửa to để tránh bị cháy thịt.

Thịt Chó Nướng

3. Cách chế biến thịt nấu rựa mận

Nguyên Liệu: Thịt chó thui 1000g; Mỡ nước 50g; Tiết chó 250g; Riềng 50g; Mẻ 50g; Sả 50g; Nghệ 50g; Mắm tôm 20g; Nước mắm ; Mì chính; Xì dầu; Rau ngổ; húng

Quy trình chế biến.

– Thịt chó thui rút xương bỏ riêng chặt miếng to bằng bao diêm. – Sả, giêng giã nhỏ. Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước. Mẻ nghiên nhỏ lọc lấy nước.

– Thịt chó ướp sả, riêng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, xì dầu bóp cho ngấm kỹ 10 – 15 phút.

– Cho mỡ vào chảo để nóng, đổ thịt vào xào săn, múc nước luộc thịt cho vào chảo cho xăm xắp mặt thịt. Đậy vung đun nhỏ lửa cho cạn nước. Bao giờ thịt chín nhừ cho tiết vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính, tiết chín bắc ra ăn nóng kèm rau ngố, húng.

Yêu cầu cảm quan: Thịt màu mận chín đỏ. Thơm, ngon, ngọt. Nước xăm xắp, sánh, thịt nhừ.

4. Dồi chó

– Nguyên liệu. Mỡ chó:500 g; Me Phối chó; Riểng 50 g , Thịt chó nạc, Rau răm, Ruột non 200 g, Xương sống, Đậu xanh 200 g, Lá lốt, Lạc rang, Lá mơ, Tiết chó 200 g, Hành hoa, Xì dầu, Chanh quả, Mắm tôm, Ớt quả, Mì chính, Hành khô 100 g.

– Quy trình chế biến.

Phổi, mỡ, thịt băm nhỏ ướp mắm tôm, xì dầu, nước mẻ nước mắm, nước riềng, mì chính, để cho ngấm.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành hoa cắt ngắn. Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã dập. Đậu xanh rang vàng, giã nhỏ, rây mịn. Các thứ rau rửa sạch, để ráo băm nhỏ,

Trộn tất cả các thứ trên vào rồi nhồi vào ruột non (chú ý để ruột non liền với dạ dày), buộc chặt lại, cho vào nồi sáo luộc chín, khi luộc không cần phải tiêm. Khi lòng chín vớt ra để ráo, lấy ống tre to quấn vòng quanh đem nướng trên than hồng, lấy lông gà phết mỡ chó hoặc mỡ lợn lên trên, nướng cho vàng, thái miếng vừa ăn, ăn nóng, chấm với mắm tôm đánh nổi với chanh ớt.

– Yêu cầu cảm quan: Dồi có màu nâu thẫm. Vị béo, bùi, thơm. Không bị nứt vớ, vết cắt mịn.

5. Cách chế biến thịt chó xáo măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt chó xáo măng:

 • Hành lá
 • Măng: 500 gram
 • Riềng: 100 gram
 • Xương chó, chân chó
 • Mắm tôm: 1 chén nhỏ

Khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ ta tiến hành nấu món thịt chó xáo măng như sau:

Sơ chế xương chó và chân chó:

Rửa xương và chân chó thật sạch, sau đó băm thành khúc nhỏ khoảng 2,3 phân. Măng các bạn thái miếng mỏng, cho vào luột sơ rồi để cho ráo nước. Hành lá nhặt sạch, thái khúc khoảng 2 cm.

Chế biến xương chó và chân chó:

Luộc xương chó khoảng 2 phút cho bớt nặng mùi khi ăn, vớt ra rổ để nguội. Riềng giả nhỏ lấy phần nước ướp với xương, mẻ, mắm tôm,…

Cho một ít dầu vào nồi đun nóng, sau đó cho xương đã ướp vào xào lăn, cùng với đó là gia vị cho vừa ăn. Ninh trong vòng 1 tiếng.

Sau khi ninh được 1 tiếng thì bạn cho thêm nước vào ngập xương. Thêm một ít riềng miếng và đun đến khi thịt chín. Tiếp theo cho măng đã chuẩn bị vào và nấu thêm khoảng 10 phút cho măng chín.

Cuối cùng bạn cho thêm một chút mắm, gia vị cho vừa khẩu vị, hành lá, rau mùi. Đun thêm 2 phút là bạn đã hoàn thành món thịt chó xáo măng.

Món thịt chó xáo măng ăn kèm với bún, thưởng thức ngay khi còn nóng để hương vị của món ăn thêm đậm đà. Nhớ đừng quên mời bạn nhậu cùng thưởng thức nhé.

6. Cách chế biến thịt chó xào lăn

a. Nguyên liệu.

Thịt chó thui: 1500 g. Xì dầu. Mỡ nước: 100 g Hành khô. Riêng: 100 g Tỏi khô Me: 150g. Rau ngổ, húng 100 g Nghệ: 50 g Tiết loãng: 200 g Mắm tôm: 10 g Nước mắm, mì chính.

b. Quy trình chế biến.

Thịt chó thui lọc bỏ xương thái miếng to bản mỏng, ướp nước nghệ, mẻ, mắm tôm, gừng, sả giã nhỏ, xì dầu, nước mắm để 2 – 3 giờ cho ngấm.

Cho mỡ vào chảo để nóng già phi thơm hành tỏi cho thịt vào xào cháy cạnh, gần được cho ít tiết loãng vào nêm vừa nước mắm, mì chính, xúc ra ăn nóng kèm rau húng, ngổ.

c. Yêu cầu cảm quan.

Thịt màu nâu sẫm. Thơm mùi gừng, mẻ, vị vừa. Đĩa thịt khô, thịt chín mềm, không dai. 50 g

7. Cách chế biến thịt chó giả cầy

a. Nguyên liệu: chuẩn bị Thịt chó: 1- 2 kg tùy số lượng người dùng Măng tươi Ngũ vị hương Sả cây đập dập, ớt băm nhuyễn Hành tỏi băm Gia vị: đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn,… Cùng một số gia vị cần thiết khác.

b. Cách nấu thịt chó giả cầy

+ Sơ chế nguyên liệu – Thịt chó: Sau khi mua về bạn đem thui sơ qua lửa rồi làm sạch với nước. Tiếp đến hãy chặt thành từng miếng vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn chọn đùi chó hoặc sườn chó. Để khử mùi tanh của thịt chó bạn nên rửa sơ thịt qua rượu trắng hoặc nước sôi nhé. Cách thui thịt chó cũng là một phần giúp thịt chó thơm và ngon ngọt hơn.

+ Ướp thịt chó giả cầy: Cho dầu ăn vào chảo cùng với hành tỏi băm. Đợi hành tỏi phi vàng thơm cho ngũ vị hương, sả cây đập dập, sả băm nhuyễn, ớt vào xào thơm lên. Lúc này bạn nhớ cho thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 tí đường, 1 thìa canh nước mắm ngon, tí muối ăn. Trước khi tắt bếp bạn nên đảo đều nguyên liệu lại. Tiếp đến cho thịt chó vào chảo trộn đều với tất cả gia vị rồi ướp thịt tầm khoảng 30 phút trước khi chế biến.

+ Tiến hành nấu thịt chó giả cầy: Chuẩn bị nồi sạch cùng với tí dầu ăn lên bếp. Đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt chó ướp gia vị vào xào tái rồi đổ nước ngập phần thịt chó đi. Lúc này điều chỉnh ngọn lửa vừa phải và hầm chín mềm thịt chó. Đun khi nào nước nấu thịt chó giả cầy gần cạn thì cho măng luộc vào nấu cùng để thấm gia vị. Trước khi tắt bếp, bạn nên nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn.

8. Giá thịt chó tại Hà Nội

So với mặt bằng chung, giá thịt chó ở mức trung bình. Đắt hơn thịt lợn, gà, vịt…, nhưng rẻ hơn thịt bò, trâu, ngựa…

Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt chó tươi là 150.000 đồng/kg. Giá thịt chó chín từ 200.000 – 300.000 đồng/kg tùy món.

Có nhiều phố thịt chó lớn ở Hà Nội, nổi bật trước đây là Nhật Tân. Hiện nay, có thể kể đến phố Trần Bình, Thái Hà, Nguyễn Khang, Tam Trinh…

Thế nhưng, không phải ngày nào cũng có thịt chó mà mua. Theo quan niệm ăn thịt chó giải đen, người ta thường chỉ ăn thịt chó vào cuối tháng âm lịch.

Như vậy, bài trên là cách nấu thịt chó 7 món ngon, hấp dẫn thực khách. Bạn hãy tham khảo cách nấu và chế biến món ngon chiêu đãi bạn bè và người thân nhé. Vị ngon ngọt của thịt chó kết hợp với gia vị thơm nức khiến món ăn thêm tròn vị và đậm đà rất thích hợp với các cánh mày râu nhâm nhi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.