Cách dịch tin nhắn WhatsApp

Cách dịch tin nhắn WhatsApp

WhatsApp là Mạng xã hội được sử dụng nhiều thứ 3 trên toàn thế giới và dẫn đầu vị trí số một trong số các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất. Chúng ta đang nói về một ứng dụng thực tế đang thay thế tính năng nhắn tin SMS truyền thống, vốn đã bị suy giảm trong vài năm.

Hiện tại, WhatsApp là phương tiện mà bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và thậm chí cả các công ty liên lạc với khách hàng của họ nhờ các kênh dịch vụ tiêu dùng mà họ sử dụng Kinh doanh WhatsApp, phiên bản kinh doanh của ứng dụng nhắn tin ngày nay thuộc về Facebook.

Với WhatsApp, người ta cũng có thể vượt qua các rào cản biên giới và khu vực. Nhờ ứng dụng này, giờ đây hai người ở hai nơi khác nhau trên thế giới có thể giao tiếp với nhau một cách hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, điều mà WhatsApp vẫn chưa có là cách dịch tin nhắn trực tiếp trong ứng dụng và không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Do đó, trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích hai lựa chọn thay thế cho dịch tin nhắn WhatsApp dễ dàng trên Android và iPhone.

Cách dịch tin nhắn WhatsApp trên Android và iPhone

Với rất nhiều quốc gia có sẵn ứng dụng nhắn tin này, thật dễ dàng để hai người không nói cùng một ngôn ngữ trò chuyện qua ứng dụng này. Tuy nhiên, những người này sẽ không thể giao tiếp nếu không có sự trợ giúp của người dịch và cho đến hôm nay, WA không cung cấp bất kỳ tính năng chính thức nào để dịch tin nhắn và hội thoại trong nền tảng nhắn tin của mình mà không sử dụng ứng dụng bên ngoài hoặc bên thứ ba.

Nhưng đây không hoàn toàn là vấn đề, vì vẫn có những lựa chọn thay thế khá hiệu quả để dịch tin nhắn trong WA cả khi gửi và nhận chúng, nhờ các ứng dụng như Gboard hoặc Google Dịch. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách tôi tận dụng các ứng dụng này để dịch các tin nhắn và trò chuyện WhatsApp trên Android và iPhone, bạn chỉ cần tiếp tục đọc bài đăng này.

sao chép văn bản từ hình ảnh

Dịch trước khi gửi

Chức năng đầu tiên mà chúng ta sẽ thấy là dịch một tin nhắn trước khi gửi nó. Trong trường hợp này, chức năng được cung cấp cho chúng tôi bằng ứng dụng bàn phím của Gboard, có chức năng dịch tích hợp, như chúng ta đã biết, chức năng này hoạt động nhờ trình dịch của Google.

Để thực hiện phương pháp này, bạn phải định cấu hình Gboard làm bàn phím chính. Để kiểm tra xem đây có phải là như vậy không, hãy truy cập Cài đặt và tìm kiếm “Ngôn ngữ và bàn phím» trong thanh tìm kiếm. Chọn kết quả phù hợp nhất. Bạn sẽ có thể xem và thay đổi bàn phím mà điện thoại hiện đang sử dụng.

Sau khi xác minh rằng bạn đang sử dụng bàn phím Gboard, hãy thực hiện việc này để gửi tin nhắn đã dịch:

 1. Mở WhatsApp.
 2. Nhập bất kỳ cuộc trò chuyện nào bạn muốn gửi tin nhắn đã dịch.
 3. Nhấn vào thanh nhập văn bản dưới cùng để bắt đầu nhập.
 4. Chạm vào 3 điểm ngang ở thanh trên cùng của bàn phím, để xem thêm tùy chọn.
 5. Nhấn tùy chọn Dịch.
 6. Chọn ngôn ngữ mục tiêu, tức là ngôn ngữ mà bạn muốn dịch thư sang.
 7. Nhập vào thanh ngay phía trên bàn phím và để ứng dụng dịch nó.

Dịch tin nhắn đã nhận

Mặt khác, cũng có một mẹo để dịch các tin nhắn đến với cuộc trò chuyện WhatsApp của chúng tôi. Điều này là nhờ chức năng Nhấn để dịch Từ google dịch. Nhấn để dịch là một tính năng cho phép bạn sử dụng trình dịch trên bất kỳ ứng dụng nào, chẳng hạn như WhatsApp, để dịch nhanh các văn bản và tin nhắn trên giao diện.

Để bật chức năng này trên điện thoại di động của bạn, trước tiên bạn phải:

 1. tải về Google Dịch từ Play Store hoặc App Store nếu bạn chưa có.
 2. Mở ứng dụng.
 3. Chạm vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của màn hình.
 4. Chọn Cài đặt > Nhấn để dịch.
 5. Bật từng tùy chọn trong số ba tùy chọn có sẵn.

Bây giờ bạn đã bật tính năng Nhấn để dịch, bạn sẽ thấy một nút nổi có biểu tượng Google Dịch trên đó. Nhập bất kỳ cuộc trò chuyện WhatsApp nào và nhấn và giữ tin nhắn bạn muốn dịch. Sau đó bấm vào Điểm 3 ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn Sao chép. Cuối cùng, truy cập trình dịch bằng cách nhấn nút nổi. Tin nhắn sẽ được tự động sao chép vào trình dịch và bạn sẽ có thể xem bản dịch của nó ở phía dưới.

Cần phải nói rằng với chức năng tương tự Touch to translate của Google Translate, bạn cũng có thể dịch tin nhắn của mình trước khi gửi. Bạn chỉ cần chạm vào nút nổi, viết tin nhắn của mình trong phần ngôn ngữ nhập, sau đó sao chép phần đã dịch và gửi qua trò chuyện.