Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện dễ vẫn giữ độ ngọt – HC

Video Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện

Gạo lứt là một loại thực dưỡng quen thuộc được nhiều người biết đến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện đơn giản và dễ làm. Cùng theo dõi ngay nhé!

Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với gạo trắng. Trong quá trình chuyển từ gạo lứt sang gạo trắng có thể làm mất đi đến 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6 và nhiều khoáng chất khác.

Trong gạo lứt có lớp cám chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện chi tiết rất hấp dẫn

Gạo lứt có rất nhiều loại, mỗi loại có một công dụng khác nhau. Nếu bạn muốn ăn chay, giảm cân, làm đẹp,… hãy ưu tiên sử dụng gạo lứt đỏ. Nếu bạn bị mỡ trong máu cao, các vấn đề về tim mạch, tiểu đường, gan, thận,… có thể sử dụng gạo lứt đen để mang đến hiệu quả tốt nhất.

1. Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

– Gạo lứt.

– Nước.

Nồi cơm điện.

Nguyên liệu cần có nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện

2. Các bước tiến hành cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện

Sau đây, các bạn cần phải thực hiện đúng các bước sau khi nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện.

Bước 1: Bắt đầu vo và ngâm gạo

Đầu tiên, bạn tiến hành vo gạo. Vì gạo lứt rất cứng bạn cần ngâm gạo lứt bằng nước ấm trong 45 phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn.

Vo và ngâm gạo khi dùng nồi cơm điện nấu gạo lứt

Bước 2: Đong nước để nấu cơm

Cho nước vào nồi với tỉ lệ nước-gạo là 2:1. Bạn có thể dùng nước ngâm gạo để nấu cơm, như thế sẽ giữ lại chất dinh dưỡng của gạo lứt.

Lưu ý: Lượng nước cho vào để nấu dựa theo lượng gạo ban đầu trước khi ngâm. Bạn không nên cho nước dựa theo lượng gạo sau khi ngâm, vì lúc này gạo đã ngấm nước và nở ra, khi nấu cơm rất dễ bị nhão, ảnh hưởng đến độ ngon của cơm.

Bước 3: Tiến hành nấu cơm gạo lứt

Cắm điện và bật nút nấu. Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ Warm, đợi thêm 10-15 phút nữa cho cơm mềm và chín đều hơn.

Thành phẩm:

Xới tơi cơm rồi múc ra bát và bắt đầu thưởng thức.

>> Xem thêm: Cách làm bánh bao chay bằng nồi cơm điện rất dễ ngay tại nhà.

Tiến hành nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện

3. Gạo lứt ăn kèm với món gì?

Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện sau khi xong. Gạo lứt có thể ăn kèm với nhiều thực phẩm khác, các loại thịt, cá, rau xanh để món ăn thêm đa dạng hơn. Trong đó muối vừng là món ăn đơn giản, dễ làm cho những ai không có quá nhiều thời gian trong việc chuẩn bị đồ ăn hàng ngày.

Thành phẩm cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện nên ăn kèm với những đồ ăn gì?

Gạo lứt rất tốt cho sức khoẻ nhưng bạn nên ăn gạo lứt đúng cách để đạt hiệu quả như mong muốn khi dùng nồi cơm điện nấu gạo lứt.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Siêu thị điện máy HC