Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba nội địa một cách đơn

Video Hướng dẫn nấu cơm nồi toshiba nội địa nhật

Nếu muốn mua sản phẩm nồi cơm nội địa Nhật, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tham khảo hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba nội địa. Lý do là bảng điều khiển được ghi hoàn toàn bằng tiếng Nhật khiến người dùng bối rối.

1. Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba nội địa

Là cái tên không quá lạ lẫm với người tiêu dùng Việt trong suốt cả thập kỷ qua, thương hiệu điện tử gia dụng Toshiba nổi tiếng dần dần khẳng định chỗ đứng trong thị trường Việt Nam. Và có nhiều lý do tạo nên nền tảng vững chắc đó.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba nội địa
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba nội địa

Trước hết, với nguồn gốc thành lập từ năm 1875, khó có nhà sản xuất nào vượt mặt được Toshiba về kinh nghiệm và tâm lý hiểu khách hàng lâu năm. Kế đó, chất lượng siêu bền bỉ và tính năng đa dạng cũng là điểm quan trọng để Toshiba được người dùng toàn thế giới tin tưởng chọn làm bạn đồng hành thân thiết trong gian bếp.

Vậy nên trước mỗi quyết định đắn đo khi lựa chọn nồi cơm điện làm sao cho đúng cách, bạn không có lý do gì không nên cân nhắc Toshiba. Đặc biệt, sản phẩm nồi cơm điện được sản xuất tại Nhật, lưu hành nội địa Nhật còn được đánh giá chất lượng tốt hơn nhiều nồi xuất khẩu thông thường.

1.1 Bản dịch nồi cơm điện Toshiba

Để sử dụng nồi cơm điện Toshiba, điều quan trọng đầu tiên là chúng ta cần hiểu được nghĩa các từ tiếng Nhật ghi tại các nút. Ban đầu, bạn có thể thấy hơi khó nhớ nhưng sau một thời gian chắc chắn sẽ quen dần mặt chữ.

炊飯Bật白米Nấu cơm thường取消TắtおかゆNấu cháoリセットCài lại (reset)すしめしNấu sushiメニューMenu玄米Nấu gạo lứt保温Chế độ ủ giữ nóng発芽玄米Nấu gạo lứt đã nảy mầm予約Hẹn giờおこわNấu cơm với đậu đỏ時Giờ圧力Chế độ áp suất分Phút早炊きChế độ nấu nhanh

1.2 Các nút điều khiển trên nồi cơm điện Toshiba

Nồi cơm điện Toshiba Nhật Bản siêu bền có bảng điều khiển khá trực quan và dễ sử dụng. Nhìn chung, tuy có nhiều dòng sản phẩm khác nhau nhưng vị trí sắp xếp các nút bấm đều theo quy tắc nút điều khiển bật/tắt sẽ to và nổi bật nhất. Các nút hẹn giờ ở bên phải và điều khiển các chế độ bên trái. Dưới đây là một ví dụ:

Khi có hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba nội địa, người dùng sẽ bớt lúng túng hơn nhiều
Khi có hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba nội địa, người dùng sẽ bớt lúng túng hơn nhiều

2. Cách nấu cơm sử dụng nồi cơm điện Toshiba

2.1 Cách nấu cơm thường

  • Bước 1: Cắm dây điện vào ổ điện. Lưu ý công suất ổ điện cần 100V trở lên mới tương thích.
  • Bước 2: Ấn nút 取消 .
  • Bước 3: Ấn nút Menu “メニュー”, ấn cho đến khi trên màn hình xuất hiện chữ “白米” hoặc mũi tên (tùy nồi) thì dừng lại.
  • Bước 4: Ấn nút Bật “炊飯” và bạn chỉ còn việc đợi cơm chín

2.2 Cách nấu cơm nhanh

Cách sử dụng nồi cơm điện Toshiba Nhật để nấu cơm nhanh cũng gần như tương tự, chỉ khác biệt ở lúc chỉnh chế độ Menu.

  • Bước 1: Cắm dây điện vào ổ điện. Lưu ý công suất ổ điện cần 100V trở lên mới tương thích.
  • Bước 2: Ấn nút 取消 .
  • Bước 3: Ấn nút Menu “メニュー”, ấn cho đến khi trên màn hình xuất hiện chữ “早炊き” thì dừng lại.
  • Bước 4: Ấn nút Bật “炊飯” và bạn chỉ còn việc đợi cơm chín
Cách nấu cơm sử dụng nồi cơm điện Toshiba
Cách nấu cơm sử dụng nồi cơm điện Toshiba

2.3. Cách nấu các món ăn khác

Là một sản phẩm cao cấp đa năng, nồi cơm Toshiba cũng hỗ trợ chế biến nhiều món ăn đa dạng, hấp dẫn. Cách để làm các món bánh bằng nồi cơm điện, nấu cháo, súp, sushi,… cũng tương tự như cách nấu cơm. Bạn chỉ cần điều chỉnh ở bước 3 ấn chọn chế độ nấu sao cho trên màn hình xuất hiện chữ thể hiện loại đồ ăn muốn nấu (tra theo bảng ở mục 1).

Cách sử dụng nồi cơm điện Toshiba nội địa Nhật tuy có thể gây bối rối ban đầu hơn so với các nồi khác nhưng chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn, bạn sẽ không cảm thấy khác biệt vì vấn đề duy nhất chỉ là ngôn ngữ mà thôi.

Hy vọng hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Toshiba nội địa của Websosanh sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm dễ dàng, thoải mái nấu nướng hằng ngày. Nếu chưa sở hữu sản phẩm chất lượng này, bạn cũng có thể đặt mua ngay nồi Toshiba siêu tiết kiệm và bền đẹp thôi nào.