Tự động thay đổi hình nền với tính năng Tạp chí màn hình khóa trên Android

Video tắt tạp chí màn hình khóa realme

Tạp chí màn hình khóa hay Câu chuyện màn hình khóa là một tính năng có trên hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay giúp màn hình khóa thiết bị trở nên sinh động hơn bằng những hình nền chất lượng cao và có khả năng tự động thay đổi ngẫu nhiên.

Với một số dòng smartphone Android, Tạp chí màn hình khóa còn được trang bị thêm một số mini game giải trí có thể chơi ngay mà không cần tải về.

Nếu đây là lần đầu bạn biết đến tính năng thú vị này thì hãy theo dõi nội dung dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu nó trên một số dòng điện thoại phổ biến như: Xiaomi, Samsung, Oppo, Realme…

Hướng dẫn bật tắt tính năng Tạp chí màn hình khóa

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Khu vực > đổi từ Việt Nam thành Ấn Độ.

 • Thao tác trên sẽ không ảnh hưởng đến ngôn ngữ trên thiết bị.

Bước 2: Quay lại giao diện chính của Cài đặt > Màn hình khóa > Tạp chí khóa màn hình > kích hoạt nút gạt ở tùy chọn Bật Khóa tạp chí.

Ngay sau đó các thiết lập bên dưới sẽ hiện ra để bạn tùy chỉnh cho tính năng Tạp chí Khóa màn hình hoạt động, trong đó:

 • Thư mục ảnh Glance: Chọn thể loại hình nền mà bạn muốn hiển thị trên màn hình khóa (Giải trí, Âm nhạc, Thể thao, Trò chơi, Xe…) bằng cách bấm nút Theo dõi.
 • Thư viện ảnh: Chọn hình ảnh từ thiết bị để hiển thị trên màn hình khóa – tối đa 4. Chúng sẽ hiển thị ngẫu nhiên, phối trộn với hình ảnh mà tính năng cung cấp.
 • Tần suất của ảnh thư viện: Bạn muốn hình ảnh của mình sẽ xuất hiện ở thứ tự thứ mấy(mỗi ảnh thứ 2, 3, 4…)
 • Cập nhật hình nền bằng dữ liệu di động: Nếu kích hoạt thiết bị sẽ sử dụng kết nối 3G, 4G có sẵn để tải hình nền cho màn hình khóa khi không có Wifi. Để tiết kiệm bạn không nên sử dụng tùy chọn này.

Sau khi bật tính năng Tạp chí Khóa màn hình cho Xiaomi, bạn hãy đưa điện thoại về chế độ khóa màn hình xem có gì đặc biệt nhé.

Sẽ có hình nền mới tự động thay đổi ngẫu nhiên trong mỗi lần màn hình sáng lên. Nếu bạn muốn xem nhiều hơn, hãy cuộn từ trái sang phải – tại đây sử dụng thao tác vuốt lên hoặc xuống.

Ngoài ra còn có tab Game, nơi cung cấp các trò chơi mini ngoại tuyến. Bạn có thể thưởng thức ngay sau khi chọn một trong số các game có sẵn mà không cần tải về nữa.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình khóa > Dịch vụ hình nền

Bước 2: Đặt dấu tích vào chế độ Màn hình khóa động sau đó bấm nút Áp dụng.

Ngoài ra bạn có thể bấm vào biểu tượng bánh răng bên cạnh để chọn chủ đề hình nền mà bạn muốn hiển thị ở màn hình khóa như: Phong cảnh, thực vật, cuộc sống, chó, mèo…

Sau khi chọn bạn cần chờ đợi giây lát để quá trình tải dữ liệu hoàn tất là hình nền sẽ hiển thị.

3. Đối với OPPO

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình chính và Màn hình khóa

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng chọn Tạp chí màn hình khóa sau đó kích hoạt nút gạt để bật tính năng và ngược lại. Nếu bật sẽ có một số tùy chọn thiết lập hiện ra như:

 • Tự động cập nhật nội dung qua mạng di động: Điện thoại sẽ sử dụng kết nối dữ liệu di động 3G, 4G để cập nhật hình nền mới
 • Tự động cập nhật ứng dụng: Chọn chế độ mạng WiFi hoặc Dữ liệu di động hoặc cả 2 để cập nhật mới cho tính năng
 • Hình nền quay vòng: Thêm hình nền mà bạn muốn tự động thay đổi ở màn hình khóa
 • Đăng ký: Chọn thể loại hình nền mà bạn muốn hiển thị.

4. Đối với Realme

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Màn hình chính & tạp chí màn hình khóa

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng chọn mục Tạp chí màn hình khóa. Ngay sau đó giao diện thiết lập sẽ hiện ra, tại đây bạn hãy kích hoạt tùy chọn Tạp chí màn hình khóa để tính năng bắt đầu hoạt động.

Ngoài ra bên dưới cũng có tùy chọn Cập nhật bằng dữ liệu di động nhưng không cần thiết để kích hoạt.

Tại sao nên tắt tính năng Tạp chí màn hình khóa?

Không thể phủ nhận những gì mang lại từ tính năng Tạp chí màn hình khóa như giúp màn hình khóa điện thoại của bạn sinh động và đỡ nhàm chán hơn.

Tuy nhiên mình nghĩ tính năng này hiện chỉ đáng để trải nghiệm trong thời gian ngắn chứ không phù hợp sử dụng lâu dài. Sở dĩ mình cho là như vậy vì:

 • Nhiều người chỉ thích hình nền cá nhân của họ trên màn hình khóa
 • Hình nền của tính năng Tạp chí màn hình khóa có chất lượng cao nhưng đẹp thì còn tùy vào sở thích của mỗi người
 • Tính năng Tạp chí màn hình khóa sử dụng kết nối internet, dù là dữ liệu di động hay Wifi thì chắc chắn nó sẽ ít nhiều gây hao pin cho điện thoại
 • Thông thường thời gian ở lại màn hình khóa với mọi người là rất ngắn, chỉ cần thao tác mở khóa bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mà là đã truy cập vào màn hình chính luôn rồi

Trên là ý kiến cá nhân của mình, nếu bạn cũng cảm thấy chúng hợp lý thì nên tắt tính năng Tạp chí màn hình khóa đi nhé. Về cách tắt thì chắc hẳn các bạn cũng nắm rõ, ngược lại với các bước kích hoạt nó mà thôi.